Mì Quảng chay

Xem kết quả: / 76
Bình thườngTuyệt vời 

n3Nguyên liệu: 200g mì Quảng,1 bìa đậu phụ, 1 lá tàu hủ ky, 100g nấm rơm, 100g giá sống, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa súp lạc rang, 300ml nước dùng chay, 1 thìa cà phê muối tiêu, Bánh đa mè, Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm, hoa chuối, bắp cải xắt sợi, húng lủi; Dầu để chiên

Thực HIện:
- Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng
- Tàu hủ ky chiên vàng, bóp miếng
- Nấm rơm cắt chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút. Vớt ra vẩy ráo, bổ đôi từng búp Bắc chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn và dầu màu điều vào phi thơm boa-rô. Thả nấm, đậu phụ và tàu hủ ky vào xào, nêm muối tiêu Khi đồ xào đã thấm, cho nước dùng chay vào nấu sôi, nếm lại vừa ăn
- Xếp giá sống đã rửa sạch bên dưới cùng các loại rau sống, cho mì lên trên và rưới nước dùng xăm xắp. Rắc lạc rang lên trên cùng. Dùng kèm với bánh đa mè.