Đặt bàn

Mì Quảng

Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn đặc sản đặc trưng của Quảng Nam và Đà Nẵng, Việt Nam.

Mì Quảng thường được làm từ bột gạo xay mịn với nước từ hạt dành dành và trứng cho có màu vàng và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 5 -10mm.

Dưới lớp mì là các loại rau sống, Mì Quảng phải ăn kèm với rau sống 9 vị thì mới tạo nên được hương vị nồng nàn: húng quế, xà lách tươi, cải non mới nụ, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, ngò rí, rau răm với hành hoa thái nhỏ và thêm hoa chuối cắt mỏng.

Trên mì là thịt lợntômthịt gàthịt ếch, thịt cá lóc (đôi khi có trứng luộc) cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm lạc rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ... Thông thường nước dùng được gọi là nước nhưng đây cũng là một loại nước lèo nhưng rất cô đặc và ít nước.

Ngoài ra mì còn được dùng kèm với bánh tráng mè, thêm cả đậu phộng rang giòn thơm tạo nên hương vị đặc trưng.

Mì Quảng
Mì Quảng.jpg
Một tô mì Quảng
Loại Mì sợi
Bữa Món chính
Địa điểm xuất xứ Việt Nam
Vùng hoặc bang Quảng Nam
Ẩm thực quốc gia kết hợp Ẩm thực Việt Nam
Nhiệt độ dùng Ấm
Thành phần chính Mì gạotômthịt lợn hoặc thịt gà (đôi khi có  hoặc thịt bò), rau thơm
Thành phần sử dụng phổ biến NghệLạcbánh tráng nướng, ớtchanh
Chia sẻ: